ความฝันของคนเป็นพ่อ เปาโล ดีบาล่า

ความฝันของคนเป็นพ่อ เปาโล ดีบาล่า

ความฝันของคนเป็นพ่อ-เปาโล-ดีบาล่า

ความฝันของคนเป็นพ่อ เปาโล ดีบาล่า

                           ความฝันของลูกชายที่ต้องแลกมาด้วย ความเสียสละและการเดิมพัน ด้วยชีวิตของคนเป็นพ่อ เปาโล ดิบาล่า มีความฝันในการเป็นนักฟุตบอล มาทั้งชีวิตไม่ว่าตัวเขาเองหรือลูกชายทั้ง 3 คน เขาเชื่อมาเสมอว่าต้องมีสักคนที่ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ   กระดาษเช็ดปาก เปลี่ยนชีวิต

                           แต่อย่างไรก็ตามเส้นทางนี้มันไม่เคยง่ายเลย ด้วยการที่ตัวเขาเองเป็นคนไม่มีความสามารถมากพอ ที่จะก้าวไปเป็นนักเตะอาชีพได้ ส่วนลูกชาย 2 คนแรกก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน สุดท้ายต่างคนต่างไปทำอาชีพอื่น ไม่เอาดีในด้านที่ตัวเองถนัด ความหวังสุดท้ายในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ จึงต้องเดิมพันกับลูกชายคนสุดท้องอย่าง เปาโล ดิบาล่า และ เปาโล โชคดีเหลือเกิน ที่เด็กคนนี้หลงนักฟุตบอลแถมยังมีพรสวรรค์

ถนัดเท้าข้างซ้าย

                           และถนัดเท้าข้างซ้ายอีกต่างหาก และในเมื่อเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ แล้วอ่ะโดนโซ่ ดิบาล่าจึงทุ่มเทสุดตัว เพื่อทำตามความฝันของตัวเอง ให้เป็นจริงและด้วยพรสวรรค์ของลูกชายของเขา สโมสร Colorado รับตัวเข้าร่วมทีมเยาวชนหลังจากเห็นฟอร์มการเล่นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

                          เปาโลอันวาเลสคนดูแลทีมเยาวชน ของคุณ โอบา เล่าย้อนความทรงจำเอาไว้ว่า เปาโล่ ดีบาล่าเด็กคนนี้มีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกยิงฟรีคิก เขาจัดการกับมันได้ดีมากต้องโหลด วอเลทแต่อย่างไรก็ตามด้วยความยากจน ของครอบครัวการส่งลูกชายไปสนามซ้อมทุกวัน มันแทบไม่มีทางเลือกเลยแต่แทนที่จะส่งลูกชายขึ้นรถบัส ไปซ้อมคุณพ่อกลับนำเอาเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายเป็นค่าน้ำมัน ในการขับรถรับส่ง ebara ระหว่างบ้าน กับสนามฟุตบอลในทุกทุกวันเพราะอนาคต ebara อยากเห็นลูกชายเติบโตด้วยสายตาตัวเอง แม้มันจะเป็นระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร

                          แต่มันก็ไม่ไกล เกินความฝัน ที่อยากเห็นลูกชายคนนี้ เป็นนักฟุตบอลอาชีพ พ่ออยู่ในทุกช่วงเวลาในชีวิต ของดิบาล่า และความฝันของคนเป็นพ่อ มันกลายเป็นความฝันของลูกชาย ไปแล้ว ซึ่งเปาโลอันวาเลส คนดูแลทีมเยาวชน ของคุณโอบา เคยออกมาเล่าย้อนความทรงจำเอาไว้ว่า เขามาขับรถมาส่งลูกชายด้วยตัวเอง เขาเฝ้าดูลูกชายลงฝึกซ้อม และก็กลับบ้านไป จากระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร มันคือความเสียสละจริงๆ ต้องรออ่านว่า Red และระยะเวลา 5 ปี

                         หลังจากนั้น คุณพ่อยังทำเหมือนเดิมทุกวัน ยังขับรถมาส่งลูกชาย เพื่อฝึกซ้อม ความฝันของคุณพ่อ และลูกชาย มันอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือจริงๆ ในช่วงสำคัญที่จะก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ชีวิตที่สวยงามดั่งฝัน ในเบื้องหน้า ท่ามกลางความฝันที่ใกล้เป็นความจริง เรื่องราวที่เลวร้ายที่สุดมันก็เกิดขึ้น อาการป่วยของ ดีบาล่า ทำให้พ่อของเขา เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เขาไม่มีโอกาสได้เห็นลูกชาย เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และความจริงที่น่าเหลือเชื่อ มันคือความจริง ที่คนเป็นพ่อรู้อยู่แก่ใจมาตลอด คืออาการของ ดีบาล่า รู้ว่าเขาเป็นโรคร้าย และอาจไม่มีวัน ได้เห็นลูกชายเล่นฟุตบอล

ครั้งหนึ่งเขาเคยสั่งเสียกับโค้ช

                        อยู่แล้วครั้งหนึ่งเขาเคยสั่งเสียกับโค้ชทีมเยาวชนว่าผมยังคงจำได้ดีถึงระโยคที่คุณพ่อของเด็กคนนี้พูดกับผมเขาบอกว่าเขารู้ว่าการป่วยเป็นมะเร็งของตัวเองดีพร้อมกับสั่งเสียว่าอยากให้ลูกชายของเขาได้รับแรงบันดาลใจในการก้าวไปเล่นฟุตบอลอย่าปล่อยให้ลูกชายของเขาหลุดจากตรงนี้ไปต้องทำให้แน่ใจว่ากชายของเขาจะอยู่ในเส้นทางนี้และจะพบกับสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จ Water omegleโค้ชเยาวชนของทีมและที่สำคัญคือเปาโลดีบาล่าเขาไม่เคยรู้เรื่องนี้เลยพ่อไม่เคยบอกกับลูกชายไม่เคยกล่าวถึงความเจ็บปวดของตัวเองเขาอยากให้ลูกชายเดินหน้าไปถึงฝั่งฝันโดยไม่ต้องกังวลกับอะไรทั้งนั้น

                       เขาจึงเดิมพันทุกอย่างในชีวิตกับลูกชายแม้แต่ชีวิตของตัวเองการจากไปของคนเป็นพ่อสร้างผลกระทบต่อจิตใจของดิบาล่าอย่างมากเพราะๆที่อยู่ข้างๆเขามาทั้งชีวิตแต่วันนี้มันกลับไม่มีอีกแล้วความรู้สึกของดิบาล่ามันเลวร้ายที่สุดแต่สุดท้ายเขาก็ตระหนักได้ว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้พ่อของเขามีความสุขคือการที่เขาได้เป็นนักฟุตบอลเท่านั้นแม้จะยากลำบากขนาดไหนแต่เปาโลดิบาล่าก็ใช้ความเสียใจเป็นแรงผลักดันในการทำตามฝันของทั้งตัวเก่าและพ่อผู้ล่วงลับให้สำเร็จให้ได้ เพลง 17ปีก็น่าเล่นกับทีมดังในกัลโช่เซเรียอาอย่างปาแลร์โม่และยูเวนตุสซึ่งรวมถึงทีมชาติอาเจนติน่าชุดใหญ่ด้วยนายท้ายที่สุดความฝันของคนเป็นพ่อมันก็เป็นจริงแม้เขาจะไม่มีโอกาสได้เห็นมันด้วยตาตัวเองก็ตามความสำเร็จของเปาโลดิบาล่ามันไม่ใช่แค่ความฝันของเขาคนเดียวมันคือความฝันของคนที่ยอมแลกยอมเสี
ยสละยอมเดิมพันทุกอย่างเพื่อให้เขามาถึงจุดนี้แม้ว่าวันที่ได้ฝันนั้นมาครองคนคนนั้นจะไม่อยู่แล้วก็ตามด้วยเปาโลดิบาล่ากล่าวถึงชายที่เขารักที่สุดในชีวิตเอาไว้ว่าผมที่ประตูที่ผมทำได้ให้กับคุณพ่อผมเป็นนักฟุตบอลเพราะคุณพ่อมากกว่าที่จะเป็นด้วยตัวผมเองขั้นตอนให้ผมลุกขึ้นสู้แล้วไม่ยอมแพ้ความฝันของท่านคือการได้เห็นผมโลดแล่นบนพื้นยากผมรู้ดีว่าพ่อจะต้องภาคภูมิใจในตัวผมทุกวันนี้ผมยังคงฝันถึงท่านและตื่นมาพร้อมกับคราบน้ำตาเปาโลดิบาล่ากล่าวถึงคุณพ่อของเขา