Judgment

Judgment เกมดีแห่งปี 2021

               Judgment เกมแอคชั่นใหม่ล่าสุด ปีที่แล้ว  Sega  และ  Ryu  Ga  Gotoku  ได้นำเสนอบทสรุปของเรื่องราวดราม่าอันยาวนานของ  Kasuma  Kirew  ใน  Yakuza  6  Song  of  Life  และโลกของตัวเกมก็พร้อมที่จะขยายต่อยอดไปยังอนาคต  ทั้งภาคต่อของ  Yakuza  Series  ที่มีตัวเอกใหม่  และภาค  Spin  Off  ที่มีฉากหลังอยู่ในจักรวาลเดียวกัน  แต่มีตัวละคร  และเรื่องราวเป็นของตัวเอง  นั่นก็คือ  Judgment  ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ในแบบ  Yakuza  เดิมๆ  และเพิ่มเติมความสดใหม่ให้กับแฟรนไชส์ได้อย่างดี  และน่าจะเป็นแนวทางของภา8ต่อๆ  ไปในอนาคต

Judgement

เกมPlay4 ภาพสวย Judgment

               แม้ว่าอาจจะยากเกินไปหากจะเทียบกับพระเอกระดับตำนานอย่าง  คาซูม่า  คีริว  แต่ตัวเอกอย่างยูกิ  ยางามิ  ใน  Judgment  ก็มีคาแรคเตอร์ที่หนักแน่นอย่างที่แฟนๆ  คาดหวัง  กับอดีตทนายความหนุ่มอนาคตไกล  แต่ด้วยเหตุโศกนาฏกรรมกับครอบครัวที่เกิดจากการว่าความของเขา  ก็ทำให้เขาต้องละทิ้งอาชีพ  และผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน  ที่ทำทุกอย่างตั้งแต่ตามหาแมว  ชู้สาว  หรือเกี่ยวข้องกับแกงค์มาเฟียต่างๆ  และวันหนึ่งเขาก็ได้รับงานให้สืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดโหด  ที่ควักลูกตาของเหยื่อทุกราย  แล้วเรื่องราวก็ค่อยๆ  ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ

                 สิ่งที่ทำให้ยางามิน่าดึงดูด  ก็คือบุคลิกที่ดูหนักแน่น  เชื่อมั่นในความถูกต้อง  แม้ว่าจะถูกหลอกหลอนจากเรื่องราวในอดีต  แต่เขาก็พยายามก้าวผ่านมันไปให้ได้  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม  และเขายังแอบมีมุมน่ารักๆ  อีกด้วย  นอกจากนั้นบรรดาตัวละครอื่นๆ  ในเรื่อง  ก็ยังเต็มไปด้วยอารมณ์  และมีบุคลิกที่ชัดเจน  สิ่งที่เพิ่มเข้ามาเป็นครั้งแรกสำหรับแฟรนไชส์นี้  คือ  ผู้เล่นสามารถเลือกเสียงภาคเป็นภาษาอังกฤษ  หรือญี่ปุ่นก็ได้  ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีมาก

               เนื้อเรื่องยังคงเป็นจุดเด่นของเกมที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างละเอียด  และเต็มไปด้วยตัวละครที่ซับซ้อน  ที่ซ่อนความจริงต่างๆ  เอาไว้  แม้ว่าบางครั้งอาจจะดูยืดเยื้อเกินไป  และจังหวะของเกมในบางทีก็อาจจะขาดความต่อเนื่องของเนื้อเรื่องหลัก  ที่ข้อดีคือ  ในโลกของ  Judgment  นั้น  เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ  ในทำมากมายตามสไตล์ของซีรีส์  Yakuza  แต่ก็อาจจะทำให้เราหงุดหงิดได้  ถ้าเราอยากจะดำเนินเนื้อเรื่องหลักต่อ  แต่ตัวเกมกลับบังคับให้ทำเหล่า  Side  Mission  หรือเควสท์ต่างๆ  ที่กำหนดก่อน  จึงจะไปต่อได้  ซึ่งหากตัวเกมให้อิสระกับผู้เล่นในการเลือกทำภารกิจ  ก็น่าจะทำให้เรื่องราวที่เข้มข้นอยู่แล้วนั้น  สามารถสร้างอิมแพคได้เพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

               อีกทั้งเมืองคามูโรโจ  ยังเต็มไปด้วย  แสง  สี  เสียง  กิจกรรมต่างๆ  ให้ทำมากมาย  และหลากหลายมากๆ  ไม่ว่าจะเป็นเกม  Arcade  ปาเป้า  เบสบอล  แข่งโดรน  เกมVR  หรือการเล่นพนันต่างๆ  ที่หลายๆ  อย่างนั้นก็ทำออกมาได้เพลิดเพลิน  และสามารถสูบเวลาเราไปได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

สนับสนุนโดย : https://rb88betth.com/

LINE Add Friend