เหตุผลเดียวของเจอร์ราร์ด

เหตุผลเดียวของเจอร์ราร์ด

เหตุผลเดียวของเจอร์ราร์ด

เหตุผลเดียวของเจอร์ราร์ด

เหตุผลเดี่ยวของเจอร์ราร์ดลิเวอร์พูลนักฟุตบอลไม่กี่คนบนโลก ที่กล้าปฏิเสธราชันชุดขาว ปฏิเสธเอซีมิลานยุครุ่งเรืองปฏิเสธโจเซ่มูรินโญ่ถึง 3 ครั้งและทุกการปฏิเสธทุกข้อเสนอ มีเพียงเหตุผลเดียว ลิเวอร์พูล สตีเวนเจอร์ราร์ด เขาคือนักเตะที่ปฏิเสธเกียรติยศและเงินตรา และเลือกอุทิศทั้งชีวิตเพื่อสโมสรเพียงแห่งเดียว   ตำนานที่ถูกทิ้งไว้กลางทาง พลิกชีวิตอาเดรียโน่

และต่อไป คือเรื่องราวจากปากตำนานในวงการฟุตบอล ที่กล่าวถึงความจงรักภักดีของลูกผู้ชายคนนึง เรื่องแรกนักฟุตบอลไม่กี่คนบนโลกที่กล้าปฏิเสธราชันชุดขาว ซีเนดีนซีดานเคยออกมาย้อนความหลังถึงเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน โดยเขาเล่าว่าในช่วงที่ท็อปฟอร์มสุดขีด เจอราด คือยอดนักเตะของโลกตอนนั้นน่าจะเป็นช่วงซัมเมอร์ปี 2004 ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับเราหน่อย สิโนเอสประธานสโมสรผมบอกกับท่านประธานไปว่า ผมอยากให้เขาดึงตัวเจอราดมาร่วมเล่นกับผมในแดนกลาง ของทีมเรอัลมาดริดผมรู้ดีว่าสโมสร พยายามขอซื้อตัวเจอด่านมาก 2 ครั้งอย่างไรก็ตามเขาไม่ต้องการย้ายออกจากลิเวอร์พูล มีนักเตะไม่กี่คนบนโลกที่กล้าปฏิเสธทีมอย่าง ไรอั้น ม้าดีด ผมคิดว่ามันเป็นคำตอบที่แสดงให้เห็นถึงความซื่อสัตย์ของลูกผู้ชายคนหนึ่ง

สายสัมพันธ์ระหว่างลิเวอร์พูล

สิ่งดีๆซีดานเรื่องที่ 2 สายสัมพันธ์ระหว่างลิเวอร์พูล มันคือบทสนทนาระหว่าง คาร์โลอันเชล็อตติกับอันเดรียปีร์โล่ ในช่วงที่ทั้งสองคนสร้างความยิ่งใหญ่ที่เอซีมิลาน โดยปีร์โลเล่าว่า มีอยู่วันหนึ่งคาร์โลอันเชล็อตติเข้ามาถามผมว่าฉันอยากเป็นสตีเว่นเจอร์ราร์ด มาร่วมเล่นกับนายในแดนกลางนายคิดว่าไง ผมตอบกลับไปทันทีว่าไม่ต้องลังเลอะไรทั้งนั้น เจ้านายชั่วโมงนี้เขาเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในยุโรปไปแล้ว ผมอยากร่วมเล่นกับเขารายสัปดาห์ ให้หลังผมไปถามคาร์โลอันเชล็อตติว่า การซื้อตัวเจอราดคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ถ้ารู้ตอบกลับผมมาว่า เจอราจปฏิเสธเราเขาไม่มีความคิดที่จะย้ายทีม สายสัมพันธ์ระหว่างเขากับลิเวอร์พูลมันเกินกว่าที่เราจะไปแตะต้องได้ ตอนนั้นมีหลานคือทีมแชมป์ยุโรปและอาจเป็นทีมที่ดีที่สุด ในโลกมั่นคงเป็นเรื่องที่ยืนยันถึงความจงรักภักดี ของเจอราดที่มีต่อลิเวอร์พูลได้เป็นอย่างดี

อันเดรียปีร์โล่เรื่องสุดท้าย เขาปฏิเสธผมทุกครั้งอย่างที่เราทราบกัน โจเซ่มูรินโญ่พยายามซื้อตั๋วเจอราจ 2 ครั้งสมัยอยู่เชลซีครั้งหนึ่งที่อินเตอร์มิลาน และเช่นเดียวกันกับอีกครั้งที่เรอัลมาดริด แต่ทุกข้อเสนอของเขาถูกปฏิเสธทั้งหมด และเจอราจ มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นโดยมูรินโญ่เล่าว่า ผมทำทุกอย่างแล้วจริง ๆ แต่เรื่องของเขาสีแดงแล้วมันยังคงเป็นแบบนั้น ผมพยายามขอซื้อตัวเขา และเขาก็ปฏิเสธผมทุกครั้งผมเคารพเจอราด เพราะเขาไม่สามารถลงสนามแข่งกับทีมที่เขารักได้เขาคือ กัปตันผู้ยิ่งใหญ่ตัวจริง โจเซ่มูรินโญ่

ท้ายที่สุดแล้ว ทั้งหมดคือคำพูดถึงชายที่รักหงส์แดงมากที่สุด ความซื่อสัตย์ความจงรักภักดีของเขาต่อลิเวอร์พูล จะเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหาในนักเตะคนไหนได้อีกแล้ว ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ไม่มีใครแทนสตีเว่นเจอร์ราร์ดได้

นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสร

เขาคือนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสรเกียรติยศ และเงินตรามันเปลี่ยนหัวใจเจอร์ราร์ดไม่ได้ เขาคือคนที่ทำให้เรารู้ว่าความจงรักภักดี ความซื่อสัตย์มันยิ่งใหญ่กว่าถ้วยรางวัลใดๆในโลก ถึงแม้บ้านปลายตัวเขาจะย้ายออกจากลิเวอร์พูล แต่หัวใจของเขามันอยู่ที่นี่ไปตลอดกาล คงมีโอกาสย้ายทีมเพื่อรับเงินมหาศาล และถ้วยแชมป์มากมายแต่ผมเลือกอยู่ที่นี่ตลอดชีวิตที่เหลือ ลิเวอร์พูลคือสโมสรที่สำคัญสำหรับผมมาก ผมตัดสินใจแล้วแล้วไม่มีวันเสียใจ มันไม่เคยมีวันไหนเลยที่ผมไม่อยากย้อนเวลากลับไป ผมอยากเล่นให้กับลิเวอร์พูล 300 ปีอยากลืมตาตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองยังคงอายุ 25 อยู่เสมอ ผมอยากเป็นกัปตันทีมของสโมสรแห่งดี พร้อมกับทุ่มเททุกหยาดเหงื่อ เพื่อทีมที่ผมตามเชียร์มาตั้งแต่วัยเด็กตอนผมตาย ไม่ต้องนำผมไปที่โรงพยาบาล แต่ให้พาผมไปที่สนามแอนฟิลด์ก็พอ เพราะผมเกิดที่นั่นและจะขอตายที่นั่น สตีเว่นเจอร์ราร์ด